logo

ค้นหาตามหมวดหมู่ :  
ศิลปะ รูปภาพและของที่ระลึก
img
img
“Lucky Horseshoe” เกือกม้าแห่งโชคลาภ
img
*คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดจริง
ราคา :
  2,500 บาท
สภาพสินค้า :
  มือหนึ่ง
ชื่อผู้ประกาศ :
  ดูดี
เบอร์โทรศัพท์ :
  0885022075
ที่อยู่ :
  147/2ซอยกาญจนาภิเษก005/1ถนนกาญจนาภิเษกแขวงหลักสองเขตบางแคกรุงเทพมหานคร10160
ประกาศวันที่ :
  2012-07-23 15:31:25  - ปรับปรุงล่าสุด 2012-11-24 00:00:49

 


    รายละเอียด

“Lucky Horseshoe” เกือกม้าแห่งโชคลาภ

“เกือกม้า” สำหรับความเข้าใจของคนทั่วไปอาจจะคิดว่าเป็นเพียงสิ่งที่ใช้สำหรับการป้องกันกีบม้าไม่ให้เกิดความเสียหายเท่านั้น แต่ความสำคัญของเกือกม้าไม่ได้มีอยู่แค่นั้น เพราะเกือกม้านั้น นอกจากจะให้คุณประโยชน์สำหรับม้าที่จะต้องเอาไว้ป้องกันกีบของตนแล้ว เกือกม้ายังถือว่าเป็นเครื่องรางที่นำมาซึ่ง “โชคลาภ” และ “ความมีโชค” ของผู้คอรบครองอีกด้วย

ในยุโรป ชาวเยอรมันมีความเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า “เกือกม้า” สามารถนำมาซึ่ง “โชคลาภ” และ “เงินทอง” หากนำมาแขวนไว้หน้าบ้านหรือเรือนที่อยู่อาศัยของตน นอกจากนั้น สำหรับชาวอังกฤษ การนำเกือกม้าที่ตกอยู่ข้างทางหรือที่เจอตามป่ามาห้อยหรือแขวนไว้กับตัว ก็จะยิ่งทำให้คนที่ครอบครองได้รับพลังแห่งการปกป้องคุ้มกันจากปีศาจด้วยเพราะมีตำนานล่าขานว่าในยุคกลาง ท่านอาร์คบิชอบแห่งเคนเทอเบอร์รี่ ซึ่งท่านเคยเป็นช่างตีเหล็ก ได้กำราบปีศาจที่แปลงกายมาอาละวาดผู้คนและชาวบ้าน ท่านก็ได้กำราบปีศาจด้วยการตอกตะปูลงบนเกือกม้าครอบอุ้งเท้าของปีศาจ เมื่อจอมมารหรือซาตานเห็นว่าปีศาจได้รับความเจ็บปวดจากเกือกม้าจึงได้เผชิญหน้าต่อรองกับท่านอาร์คบิชอป โดยท่านยื่นเงื่อนไขกับจอมมารว่า แต่นี้ต่อไป หากบ้านใดแขวนสัญลักษณ์เกือกม้าไว้หน้าประตูบ้าน ห้ามซาตานและปีศาจรังควาญคนที่อยู่ในบ้าน นับเป็นที่มาของเกือกม้าที่กลายมาเป็นสัญลักษณ์นำโชคอันเป็นความเชื่อของชาวยุโรป

แม่ในทวีปอเมริกาเองก็ได้นำเอาความเชื่อนี้มาไว้เช่นกัน จะสังเกตเห็นได้จากการนำเอาสัญลักษณ์ของ “เกือกม้า” มาใช้ในหลายๆโอกาสเช่น การนำเป็นเครื่องรางใช้กับ “หัวเข็มขัด” ของตน หรือการนำไปแขวนหน้าบ้านของตนก็เช่นกัน


ในส่วนของชาวเอเชียนั้น เชื่อกันว่า นักรบแห่งทุ่งหญ้าผู้พิชิตไปไกลถึงกรุงโรมนามว่า “กุบไลข่าน” ก็เชื่อถือและนับถือพลังอำนาจอันลี้ลับของ “เกือกม้า” ยิ่งนัก เพราะด้วยกองทัพม้าอันทรงพลังของพระองค์ทำให้พระองค์สามารถครอบครองอาณาจักรแห่งทุ่งหญ้าอันไพศาลและแผ่นดินจีนเลยไปจนถึงทวีปยุโรปด้วย ชาวจีนในสมัยโบราณจึงถือว่า “เกือกม้า” เป็นสัญลักษณ์แห่งความร่ำรวยและโชคลาภ ผู้ใดได้ครอบครองหรือเป็นเจ้าของ นอกจากจะช่วยปกป้องจากภูตผีปีศาจลั้ว ยังจะช่วยอำนวยความร่ำรวยให้อีกด้วย

สินค้ามี 2 ขนาด คือ

1. ขนาดสูง 10 นิ้ว ฐานกว้าง 15 นิ้ว คูณ 5.5 นิ้ว ราคา 3,500 บาท
2. ขนาดสูง 6 นิ้ว ฐานกว้าง 13 นิ้ว คูณ 5 นิ้ว ราคา 2,500 บาท

มีทั้งแบบหันหน้าเข้าและหันหน้าออก

 

 

ขออภัยครับ ปิดรับแลก Banner ชั่วคราวครับ
 

โฆษณาประกาศซื้อขาย

ร้านค้าออนไลน์

สินค้า

สินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า

มือถือ

คอมพิวเตอร์

เครื่องประดับ

กล้อง

หนังสือ

ของเล่น เกมส์
สินค้ามือสอง
 
หน้าหลัก | ติดต่อ ขอลงโฆษณา | เงื่อนไขและข้อตกลง
www.Buydee.com ร้านค้าออนไลน์ ศูนย์รวมสินค้าต่างๆ สินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า นาฬิกา เครื่องกีฬา เฟอร์นิเจอร์ คอมพิวเตอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ของเล่น ของสะสม
Copyright 2009 www.Buydee.com